Cô Ê-XÊ-TÊ (SAM) – trường Bambi

 

Tôi tên Ê-xê-tê hay mọi người có thể gọi tôi là Sam. Cái tên Ê-Xê-Tê bắt nguồn từ một nhân vật có thật trong lịch sử người Do Thái. Cha đỡ đầu của tôi đã đọc về nhân vật này và ngày tôi sinh ra, tôi đã được vinh dự đặt cho cái tên với hy vọng sẽ luôn tỏa sáng, có niềm tin và sống đúng với định mệnh cuộc đời mình.

 Tôi sinh ra tại vùng quê nhỏ tỉnh Lâm Đồng, gia đình tôi có tám thành viên. Từ nhỏ tôi được sống trong gia đình rất hạnh phúc với một người Cha tuyệt vời, người Mẹ hết mực yêu thương và những anh chị em đoàn kết. Có lẽ bất cứ ai khi trải qua con đường của sự trưởng thành đều sẽ có cái gọi là biến cố và điều đó cũng không ngoại lệ với tôi. Năm mười tuổi tôi đã mất đi người Mẹ tốt nhất trên đời, cũng từ giây phút ấy gia đinh tôi đã không thể nào trọn vẹn như thuở ban đầu. Đó là khoảng thời gian khủng hoảng nhất mà tôi phải đối diện. Lần đầu tiên tôi cảm thấy sợ hãi, cô đơn và tuyệt vọng vì bây giờ tôi phải trưởng thành hơn so với bạn cùng trang lứa.

 Ba tôi ở cảnh gà trống nuôi con với biết bao vất vả, vì không muốn để Ba buồn và gánh nặng, từ năm lớp bảy tôi đã bắt đầu tự lập, làm mọi thứ trong khả năng có thể. Tôi cố gắng giành học bổng của trường để đỡ đần cho Ba. Dù gia cảnh không được như trước nhưng cho tới thời điểm hiện tại tôi hết lòng biết ơn cuộc sống vì dẫu gia đinh tôi trải qua nhiều biến cố vẫn cùng nắm tay nhau bước qua giông bão cuộc đời.

Cha thường truyền cảm hứng cho con cái, ông dạy tôi những bài học đầu tiên đó chính là sống có trách nhiệm với bản thân, sống công chính, sống có ích cho xã hội và lạc quan trong suy nghĩ. Trước đây tôi chưa bao giờ ước mong mình trở thành cô giáo nhưng khi được chăm sóc, gần gũi các thiên thần bé nhỏ tôi thấy mình may mắn và hạnh phúc. Ở bên cạnh các con tôi thấy yêu cuộc sống, thấy bản thân mình có ích và nghề mình chọn thật ý nghĩa. Nụ cười của các con giúp tôi vơi đi những vất vả đời thường và những trò đùa tinh nghịch cho tôi được quay về ký ức tuổi thơ một thời tôi hạnh phúc.

Tôi nghĩ một cuộc gặp gỡ cũng có thể thay đổi cả cuộc đời một con người, huống chi tôi đang là người chăm sóc cho những mầm xanh tương lai. Tôi trân trọng điều ấy!