Cô Hoàng Thị Tình – SuperKids Võ Thị Sáu

 

Tôi tên Hoàng Thị Tình, 24 tuổi và hiện là giáo viên mầm non tại Mầm non  SupperKids. Có thể gọi tôi bằng cái tên “thân thương” hơn là Tít. Tôi sinh ra trong một gia đình làm nông truyền thống ở mảnh đất Tây Nguyên xa xôi mang tên Gia Lai.

Thử thách nếu coi là đáng sợ nhất của tôi thì đó là khi đối mặt với sự thật mình rớt đại học. Không ai nghĩ một đứa học chuyên khối A lại không đậu ngành mình thích và đi theo khối M (mầm non). Khi đó cả gia đình, bạn bè và thầy cô đều thất vọng về tôi.  Khủng khiếp nhất là thời gian tụi bạn lần lượt liên hoan đậu đại học và lần lượt rời vùng quê lên thành phố học.  Và sau đó nhận ra “rớt đại học” cũng không đáng sợ lắm. Hồi đó mẹ xúi tôi đi học mầm non cho “nhàn” ( trong tư tưởng của mẹ). Tôi nghe lời mẹ và đã đậu cái ngành  mình không hề thích. Vô học thì thực sự mới thấy, mình không hợp với nó thật. Một đứa thích các con số công thức thì nay lại phải “đàm đạo” với mấy cuốn sách dày cộm “văn học trẻ em” “tâm lý học trẻ em”…Rồi những kì đi thực tế thực tập, công việc nhiều, trẻ đông, nào giáo án thực tập, kế hoạch giáo dục, giúp các cô hướng dẫn trang trí lớp, lễ hội những vẫn phải song song với việc hoàn thành cuốn báo cáo thực tập  dày như mấy cuốn Mac- Lenin. Hồi đó vì áp lực mà khóc lên khóc xuống để gọi về xin mẹ bỏ nghề. Tuy ngán ngẩm nhưng may sao vẫn vượt qua những năm tháng sinh viên ấy với kết quả tốt.  Thật sự đến lúc ra trường cầm tấm bằng Mầm non trên tay cũng vẫn không nghĩ là mình theo nghề luôn á!! Ấy vậy mà được sự giới thiệu của một cô giảng viên bên trường đi phỏng vấn bên mầm non SuperKids, cứ nghĩ đi làm tạm  1 tháng thôi rồi kiếm nghề khác ấy. Cơ mà sao thực tập và thực tế lại khác nhau đến vậy: sếp vô cũng dễ thương, dễ gần như chị gái chỉ dạy từng lời ăn tiếng nói, môi trường thân thiện như một gia đình, trẻ dễ thương nên cũng chẳng bị áp lực nữa… Xong từ ý định làm 1 tháng giờ đã thành cô giáo được gần 3 năm ở trường rồi.

Cái kết là giờ mình bỏ luôn ý định bỏ nghề luôn rồi. Tuy chỉ với thời gian chưa dài nhưng “cô gái đã từng không thích nghề mầm non” đã quay sang yêu lúc nào không hay! Giờ chỉ biết cố gắng thật nhiều để trở thành cô giáo được học trò yêu mến, phụ huynh tin yêu và có thể xây dựng cho học trò một nền móng vững chắc để bước lên những bậc học kế tiếp.