Cô Lương Thị Vy – Ivy Kids

 

CƠ DUYÊN ĐƯỢC  ĐẾN VỚI NGHỀ GIÁO VIÊN MẦM NON

Tôi vô tình đến với nghề mầm non theo lời rủ rê của nhỏ bạn cùng phòng. Tôi được trao cơ hội đứng lớp khi không có bất cứ kinh nghiệm thực tế nào và bằng cấp cũng chưa phù hợp. Đó là giai đoạn đầu tiên tôi được chạm tay vào nghề giáo và làm công việc của một giáo viên thực thụ. Tôi may mắn được cấp trên chỉ dẫn, có điều kiện để thử sức và có thể thay đổi nếu tôi thấy chưa phù hợp với khả năng của mình.

Rồi tôi thi sư phạm nhưng chẳng phải làm cô giáo mầm non mà chọn Khoa giáo dục chính trị ngành Giáo dục công dân. Ngỡ tưởng cuộc đời tôi đã rẽ sang con đường khác tươi mới, thành tựu tươi mới hơn, nhưng rồi tôi chợt nhận ra tôi không thuộc về điều đó.

Trải qua bao trở ngại, vấp váp, cuối cùng tôi đã có đủ thời gian để trải nghiệm và hiểu được khả năng, giá trị của bản thân và định hướng cho công việc tương lai mình yêu thích. Tôi quyết tâm thi vào trường sư phạm khoa mầm non để bắt đầu thực hiện lại ước mơ của mình dù không nhận được sự ủng hộ của gia đình. Mẹ tôi lo sợ liệu tôi có đủ bản lĩnh để chịu những áp lực từ phụ huynh và biết trọn đầy yêu thương để chăm sóc trẻ. Tôi thi và học mầm non với những kiến thức mới mẻ được Thầy-Cô cung cấp, tôi mong chờ cái ngày mình được các bé yêu gọi là cô giáo.

Tôi chính thức là giáo viên với tâm thế chủ động trong công việc, cảm nhận bản thân chuyên nghiệp hơn trong kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ. Tôi say mê với nghề, tự bồi dưỡng bản thân bằng các lớp học nâng cao. Tôi thấy mình năng động và hạnh phúc khi nhìn ánh mắt tin tưởng của phụ huynh và nụ cười hồn nhiên của trẻ.

Cho tới thời điểm hiện tại tôi chưa bao giờ hối hận khi rẽ sang nghề nhà giáo. Dù tình cờ, dù có chút muộn nhưng tôi may mắn đủ bản lĩnh chinh phục lại điều phù hợp nhất với chính mình. Tôi mơ có một ngôi trường mang tên tôi, do tôi dùng đôi tay mình xây dựng. Tôi sẽ dùng kiến thức, kỹ năng và tình yêu thương để các con có một môi trường để vui chơi, học tập và bay cao.