Cô Mai Thị Thìn – trường Bambi

 

Khi còn nhỏ tôi đã được Bố Mẹ gửi đến sống cùng Ông Bà ngoại. Tôi lớn lên trong tình yêu thương và tiếng ầu ơ của Ngoại ru tôi say giấc:

“Con ơi con ngủ cho ngoan

Để Mẹ xúc nốt bồ than cho đầy

Ngủ đi con nhé con ơi

Mai sau con lớn thành người trò ngoan”

Tình cảm tôi đều giành cho Ông Bà ngoại. Ông tôi hiền như ông Bụt mà Bà tôi thường kể. Ông thương con cháu, có cái gì ngon cũng để phần tôi. Bà tôi, đó là người mà tôi luôn thần tượng yêu quý. Bà sống rất yêu thương con cháu, tuy bà có chút nóng tính nhưng lại rất mẫu mực, đạo đức, có tâm. Bà luôn dạy tôi sống phải lấy đạo đức làm đầu, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh mình.

Tôi luôn có một ước mơ được làm cô giáo để dạy trẻ những gì mà tôi học được từ Bà. Rồi ước mơ trở thành một cô giáo đã thành hiện thực, sau bốn năm học tôi ra trường và xin vào làm tại trường Mầm non Bambi. Tính tôi hơi nhút nhát nên không dám thể hiện mình trong mọi hoạt động của trường. Trong lớp tôi luôn cố gắng dạy trẻ và yêu thương trẻ bằng chính tâm hồn. Trải qua nhiều năm đứng lớp có những lúc tôi thấy khó khăn khi gặp trẻ tinh nghịch, hiếu động. Nhưng rồi bằng tình yêu dành cho trẻ, tôi gần gũi trò chuyện nhiều hơn và tôi hạnh phúc khi thấy các con phát triển khỏe mạnh, hài hòa. Tôi thường cùng các con chơi đóng vai và nhường con chọn trước nhân vật mà con yêu thích. Tôi quan sát các con, nhìn các con vui đùa, nhìn các con chơi học và đúc kết ra những bài học mới.

Tôi hài lòng và hạnh phúc với nghề giáo viên mình đã chọn. Tôi sẽ sống trong sự hồn nhiên ngây thơ của con trẻ, giúp các ước mơ bé nhỏ bay cao và sẽ hát cho các con nghe những ca từ ngọt ngào như Bà tôi ngày ấy.