Cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh – trường Bambi

 

Tuổi thơ tôi một buổi đến trường, một buổi rong ruổi đội mẹc bánh da lợn của Má đi bán ở xóm nhỏ, chợ quê. Dù là thế, nhưng không hiểu sao tôi vẫn có đủ thời gian để bế bồng các em của mình, em của hàng xóm, cứ em này lớn lên thì tôi lại bế em khác. Tình yêu thương trẻ con hình thành trong tôi từ đó. Lớn lên, cũng như bạn bè cùng lứa, tôi bước chân vào Sài gòn để tham gia thi đại học, tôi may mắn có được hai ngả đường để chọn. Trăn trở rất nhiều và cuối cùng tôi đã quyết theo lý tưởng sống mà tôi từng yêu thích, đó là được chơi với trẻ, được gần trẻ và tâm đắc hơn khi xưa… đó là được dạy trẻ. Tôi đam mê với ngôi trường mình đã chọn, cố gắng vừa học vừa làm, được nhận học bổng mỗi tháng, biết kiếm tiền bằng việc làm gia sư, tự lo cho bản thân khi xa nhà, phụ Mẹ tiền học của các em, tuy nhỏ thôi nhưng đó là niềm tự hào của Ba Mẹ ở quê nhà. Tôi hân hoan và sung sướng, cháy hết mình trong các hoạt động của thời sinh viên và nghĩ về một tương lai mà tôi từng mơ ước.

Ra trường, môi trường làm việc của tôi là một trường điểm của quận, tôi miệt mài cống hiến vì đàn em thân yêu, nhiệt huyết với trường và không quên nâng cao chuyên môn. Tôi thi lớp Đại học Mầm non hệ chuyên tu, gần năm năm “chinh chiến”, vừa học vừa làm. Ở tuổi 26, sau bao cố gắng kết quả thu nhận được từ các nguồn là một căn nhà nho nhỏ, đổi chiếc xe mà tôi yêu thích và hơn hết là lấy được anh xã hàng xóm giỏi giang. Tôi tự hào về sự nhiệt thành của bản thân trong tuổi trẻ và chưa một lần hối hận khi đã chọn nghề giáo.

Rồi gia đình nhỏ của tôi cũng rộn ràng tiếng cười trẻ thơ khi hai thiên thần lần lượt ra đời. Theo lời khuyên của chồng, tôi tạm gác sự nghiệp lui vào hậu cung để chăm con. Khi ở nhà, tôi vẫn nhen nhóm lòng yêu trẻ, mở lớp trông trẻ, rèn chữ tại nhà, tuy nhỏ nhưng đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của tôi mỗi ngày. Khi con lớn dần tôi tìm nơi để khởi công xây trường, nhưng may mắn không đến với tôi và cuối cùng sự lựa chọn cho con đường nối dài của tôi cho đến ngày hôm nay vẫn là nghề giáo. Tôi làm việc tại ngôi trường Bambi thân yêu. Ở đây, cũng bằng sự yêu thương con trẻ thật lòng, tôi yêu trẻ như những đứa con ruột thịt của mình, nhận được rất nhiều tình cảm của các con, của Quý phụ huynh. Với tôi ở mọi hoàn cảnh, tôi luôn đặt sự chân thật lên hàng đầu và tất nhiên tôi hiểu bao niềm vui khắc sẽ tự tìm đến.