Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền – trường Bambi

 

Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Ngãi đầy nắng gió, nơi của những con người cần cù, chịu thương và chứa đựng đầy ắp những kí ức tuổi thơ. Thuở ấy, những trò đùa tinh nghịch, hồn nhiên đã nung nấu trong tôi về một người cô giáo dịu dàng. Mỗi khi có ai hỏi sau này con thích làm nghề gì, tôi đều dõng dạc nói rằng: “Lớn lên con sẽ làm cô giáo”.

Tốt nghiệp cấp ba, tôi vào Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình. Một sinh viên năm nhất đầy bỡ ngỡ trước một thành phố hoa lệ với không ít khó khăn. May mắn tôi được ở cùng Mẹ nên cũng đỡ nhớ gia đình. Chính nơi đây đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều với những con người, những bài học, những trải nghiệm qua những buổi làm thêm và giúp tôi trân trọng những điều mình đang cố gắng.

Cầm tấm bằng trên tay, tôi về khoe với Mẹ và tự hứa với lòng phải thật cố gắng để xứng đáng với những gì đã trải qua. Tôi có được việc làm ngay nhờ sự giới thiệu của một chị mà nay đã là đồng nghiệp. Tôi khởi nghiệp với trường mầm non BamBi, nơi đã giúp tôi có nhiều kỉ niệm, những cảm xúc mới, gặp được những con người mới và còn là nơi tin tưởng để quý phụ huynh gửi  gắm con em mình.

Và mỗi khi nhìn thấy những ánh mắt long lanh, những câu hỏi hồn nhiên, những cái ôm triều mến của các con khiến tôi có thêm động lực đứng vững với nghề nhà giáo. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ,  tôi tin chắc rằng mình sẽ mang đến cho các con những gì thân thương chân thành nhất.