Cô Nguyễn Từ Như – Trường Bambi

 

“Đời thay đổi khi ta thay đổi.”

Đó lá câu nói trong một cuốn sách mà tôi đã đọc và rất tâm đắc. Bởi lẽ, chúng ta ai cũng có những câu chuyện của riêng mình, trải qua nó, cách ta nhìn nhận vấn đề cũng như nhìn nhận cuộc sống sẽ quyết định cuộc sống của ta. Có người, gặp một số biến cố đã ngã quỵ, than trách số phận, cảm thấy cuộc đời mình sao lại bất công. Lại cũng có những người, cũng có lúc gục ngã, nhưng sau đó họ đã hướng đến những suy nghĩ lạc quan và tích cực hơn.

Cũng xin chia sẻ đôi chút về cuộc đời của tôi. Từ nhỏ, tôi đã lon ton theo Mẹ đến chỗ làm. Lớn hơn một chút, tôi đã có thể cùng Mẹ làm một số việc vừa sức để trang trải cuộc sống tốt hơn. Tôi đã gặp không ít người, xấu có, tốt có và cũng may mắn gặp nhiều người biết yêu thương giúp đỡ mình.

Và tôi đã có một quyết định lớn khi thi đại học, một trường khối A với nguyện vọng ngành kế toán vì học xong có thể được chị bạn giới thiệu vào công ty làm, rất thực tế. Một trường khối M với nguyện vọng ngành sư phạm mầm non vì đam mê. Rồi kì thi đại học cũng diễn ra, kết quả tôi đậu đại học kế toán và rớt ngành mà tôi mơ ước. Rồi tôi đã học kế toán, cũng cố gằng hằng ngày đến giảng đường đại học, cũng ra sức học tập, ghi chép bài đầy đủ và chắc chắn rằng tôi đã học mà không có sự đam mê. Mãi đến năm hai, khi bản thân đã đủ lớn để nhìn nhận, tôi thấy ngành học này không phải dành cho tôi, cũng không mang đến công việc mình yêu thích. Từ bỏ, tôi quyết định điều đó ở vị trí một người đã trưởng thành và biết chịu trách nhiệm, tôi đã chuyển sang học mầm non mà không bảo lưu kết quả học tập. Tôi đã hứa với Mẹ rất nhiều, cũng đã băn khoăn không ít. Hiện tại, tôi đã ra trường và làm việc trong ngành mầm non được hai năm. Với tôi, tôi hiểu mình cũng còn nhiều điều để rèn dũa, cần bồi dưỡng chuyên môn, nhưng hơn ai hết tôi tự hào về quyết định năm đó của mình. Tôi cũng hy vọng bản thân sẽ học hỏi được nhiều từ các chị, các bạn đồng nghiệp, bản thân cũng phải thường xuyên trao dồi kiến thức, kinh nghiệm để có thể theo đuổi đam mê của mình, có thể cống hiến cho ngành không chỉ hai mà là nhiều năm về sau nữa.

Và có một thông điệp tôi muốn gửi gắm đến mọi người: “Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, hãy nhìn vấn đề theo hướng lạc quan hơn nhé, bởi thế giới thay đổi do cách bạn nhìn nhận thế giới”