Cô Phạm Thị Mỹ Trinh – SuperKids Võ Thị Sáu

 

Tôi tên là Phạm Thị Mỹ Trinh. Hiện đang làm việc tại trường mầm non Superkids cơ sở Võ Thị Sáu. 

Sau khi học xong cấp 3 tại Vũng Tàu, tôi đậu vào trường Đại học Nông Lâm (Đại học Quốc gia). Thời điểm đó gia đình tôi vô cùng khó khăn. Ba tôi bị gai đốt sống do công việc làm nương đồng nặng nhọc. Ba trồng rau để mẹ tôi bán ngoài chợ. Mẹ tôi lúc đó cũng bị tiểu đường giai đoạn 1 và phải nuôi bốn chị em đi học. Chị tôi đi lấy chồng, tôi tự nhiên thành chị cả. Cuộc sống cực khổ đến nỗi  gia đình tôi không có một bữa cơm nào ngon, chỉ cà muối xào quanh năm. 

Để  phụ  giúp gia đình, tôi làm việc tại một nhà hàng Ấn Độ vì tôi biết chút tiếng Anh cơ bản và trên hết lương ở đây rất cao. Công việc, môi trường và con người ở đây thật sự phức tạp đối với một đứa con gái như tôi. Tôi bắt đầu đi làm từ 10 sáng giờ tới 2 giờ chiều thì được nghỉ, tôi lao ra công viên 23/9 để tiện cho việc học tiếng Anh. Sau đó 5 giờ tôi lại quay về làm việc đến 10 giờ tối. Thật may mắn, chính vốn tiếng Anh tích luỹ được trong quá trình học tại công viên thời gian đó đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc tìm hiểu, tham khảo các chương trình mầm non quốc tế sau này.

 Đến cuối học kỳ một năm thứ 2, hoàn cảnh gia đình càng  trở nên khó khăn hơn, tôi quyết định dừng việc học tại trường Đại học Nông Lâm và thi vào khoa sư phạm mầm non của trư ờng Đại học Sài Gòn. Tôi chọn khoa này vì biết sẽ được học miễn phí và bản thân tôi từ trước đến giờ cũng rất yêu trẻ em. Môĩ ngày dù mệt mỏi đến mấy,  tôi luôn dành ra 2 tiếng để học Toán, văn, Anh.Trời đã  không phụ lòng người, tôi thi đậu  với số điểm 20.5.

Trong thời gian học ở đại học Sài Gòn, tôi  từ bỏ công việc tại nhà hàng Ấn Độ và bắt đầu đi dạy gia sư cho các bé mẫu giáo. Sau khi dạy học xong tôi thường nán lại 30 phút, có khi một tiếng để chơi và vẽ cùng bé. Một ngày sau khi đi dạy về, phụ huynh gọi điện cho tôi thông báo rằng bé được chọn đi thi ” Nét Vẽ Xanh” cấp quận. Tôi sung sướng đến rơi nước mắt. Đó là thành công đầu tiên trong sự nghiệp mà tôi vô cùng trân quý và sẽ không bao giờ quên. 

Giờ đây khi được làm việc cùng với những đứa trẻ thông minh, đáng yêu tại trường mầm non Superkids mỗi ngày, tôi cảm thấy thực may mắn vì đã lựa chọn con đường này. Trong tương lai tôi mong muốn mình sẽ cố gắng học hỏi và làm việc thật chăm chỉ để mang lại kiến thức bổ ích cho học trò thân thương.