Cô Trần Kim Diễm – SuperKids Võ Thị Sáu

 

Tôi tên đầy đủ là Trần Kim Diễm, hiện đang là giáo viên trường mầm non SuperKids. Năm 1997 tôi được sinh ra đời trên mảnh đất quê hương Long An, từ đó tôi gắng bó với Long An miền Tây đến tận năm học lớp 12. Cuối cấp các bạn tôi đều háo hức chọn cho mình con đường tương lai phía trước, riêng mỗi mình tôi loay hoay trong mớ hỗn độn là nên đi học tiếp hay thi xong cấp 3 quay về phụ giúp gia đình. Vì nhà tôi xa thành phố,ba mẹ có mình tôi nên không muốn tôi đi xa gia đình.

Sau đó thì cái duyên với nghề nhà giáo đã đến với tôi, một người chị con bác đã cho tôi thấy nhiệt huyết và niềm đam mê với trẻ con khi chị ôn cho tôi thi năng khiếu vào trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương III. Từ đó tôi quyết tâm lấy cho bằng được tấm bằng Cao Đẳng mầm non để có thể được như chị tôi. Mình chọn nghề nhưng phải có cái duyên thì nghề mới chọn mình.

Tôi ra trường bắt đầu đi làm, được sự yêu thương, giúp đỡ của Ban Giám Hiệu trường SuperKids và các đồng nghiệp, tôi quen dần với công việc và cảm thấy mình ngày càng yêu trẻ con hơn, sự ngây thơ trong sáng và dễ thương của các con là động lực cho tôi đến trường mỗi ngày để dạy các con những kiến thức mà tôi có được. Tôi tự nhủ, có lẽ mình đã chọn đúng nghề và sẽ cố gắng trau dồi, tiếp thu thêm kinh nghiệm để thành công trên con đường cao cả, con đường trồng người của mình.