Cô Trần Ngọc Hồng Ánh – Trường Bambi

 

Để trở thành cô giáo mầm non như hôm nay đối với tôi là cả quá trình cố gắng học hỏi, nỗ lực không ngừng của bản thân và tôi luôn tự nhủ: “Những gì có được ngày hôm nay là mồ hôi, công sức, mình đã đi lên bằng chính năng lực thật sự. Hãy luôn ghi nhớ và trân quý những gì đã giúp ta thành công”.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Thuận nhưng tôi lại chọn thành phố Hồ Chí Minh là nơi lập nghiệp. Năm 2009, tôi tốt nghiệp chuyên nghành Công nghệ may. Thay vì như bao bạn bè cùng lớp, tôi về quê xin việc tại một công ty may gần nhà thì tôi lại chọn ở lại Sài Gòn để tìm kiếm cho mình một cơ hội làm việc tốt hơn. Bám trụ được một năm nhưng tôi vẫn chưa có việc làm ổn định. Tình cờ, tôi đọc báo và thấy trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non hệ vừa học vừa làm. Tôi mạnh dạn làm hồ sơ đăng kí dự tuyển và năm đó tôi đã đỗ vào khoa Sư phạm Mầm non niên khóa 2010 – 2014.

Ngày ấy, nhà nghèo, Ba Má không có tiền để lo cho tôi đi học nên suốt bốn năm đi học cũng là từng ấy thời gian tôi bắt đầu đi làm để kiếm tiền lo cho cuộc sống và thực hiện ước mơ trở thành cô giáo mầm non. Bạn đồng hành cùng tôi lúc đó là chiếc xe đạp martin nước sơn đã rỉ màu, cũ kỹ. Tôi vừa đi làm vừa đi học nên số tiền lương nhận được cũng không nhiều. Những ngày chủ nhật, trong khi bạn bè được ngủ nướng, được cà phê thư giãn thì tôi lại cọc cạch đạp xe đi làm bất kể nắng mưa. Nhưng tôi chưa bao giờ bỏ cuộc, tôi luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng, cố gắng thật nhiều rồi mình sẽ thành công.

Tôi ra trường và chính thức thành cô giáo, cuộc sống của tôi được cải thiện hơn. Nhớ lại quãng thời gian trước, tôi thấy tự hào về bản thân mình, những cố gắng, nỗ lực của mình cuối cùng cũng được đền đáp. Tôi luôn động viên bản thân, không cho mình gục ngã trước những khó khăn của cuộc sống.

Tính đến ngày hôm nay tôi đã vào ngành được mười năm. Hằng ngày đến lớp tôi luôn làm hết trách nhiệm của mình. Với sự yêu nghề, yêu trẻ, nhiệt huyết và máu lửa tôi chỉ mong mang lại những điều tốt đẹp cho các con để mỗi ngày đến trường các con luôn vui vẻ, nô đùa. Tôi cũng luôn chủ động trò chuyện, trao đổi với từng phụ huynh để có cơ hội chia sẻ, học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như có cái nhìn bao quát hơn. Tôi cũng mạnh dạn tham gia các hoạt động mang tính tập thể để giúp bản thân tự tin, linh hoạt. Với tôi, là giáo viên mầm non, đơn giản hãy dành cho trẻ trọn vẹn tình yêu thương mà bạn có và tôi tin chắc rằng đó sẽ là những ký ức tươi đẹp của trẻ ở tương lai.