Cô Trần Thị Hường – trường Bambi

 

Tôi đã có những ngày tháng ấu thơ vô cùng đáng nhớ và vui vẻ với bạn bè: cùng bắn bi, tắm mưa, thả diều, bắt bướm và rất nhiều trò chơi dân gian khác. Có lẽ vì là một cô gái thôn quê và là chị cả trong gia đình bốn anh chị em nên tôi hiểu chuyện từ rất sớm. Tuy nhỏ nhưng tôi đã có ý thức tiết kiệm và tranh thủ thời gian đi làm thêm phụ giúp gia đình. Tôi tình cờ biết và bắt đầu thích làm cô giáo nhờ một người chị và từ đó tôi đã mơ trở thành cô giáo mầm non.

Sinh viên năm nhất với tôi vô cùng khó khăn, vì đó là lần đầu tôi phải một mình đối diện với mọi thứ, làm quen môi trường xa lạ và những người bạn mới. Nhưng khi trải qua được quãng thời gian đó tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Ở quê tôi khi ấy còn nghèo lắm nên ít người đi học xa nhà. Nghề giáo viên mầm non lúc bấy giờ còn khá mới mẻ với một vùng thôn quê như làng tôi.

Trở thành cô giáo, tôi yêu lắm những ánh mắt trẻ thơ và nụ cười của những bạn nhỏ. Tuy còn bé xíu nhưng các con đã sống rất tình cảm và thương yêu các cô. Trong mắt các bạn nhỏ, có khi cô giáo được hóa thân làm cô tiên, làm họa sĩ, ca sĩ, diễn viên múa. Có những bạn đã ra trường mấy năm vẫn đòi ba mẹ chở về trường thăm cô giáo. Có bạn nhỏ coi cô giáo là thần tượng của mình, hay có những buổi tổng kết cô trò khóc đỏ mắt vì sắp phải chia tay, những kỷ niệm đó cũng là động lực rất lớn để các cô thêm cố gắng.

Thời gian trôi thật nhanh, mới đó mà đã gần bảy năm tôi gắn bó với Trường Mầm non Bambi yêu quý. Nhớ hồi đó mới bước vào nghề với biết bao nhiêu lạ lẫm mới mẻ, nhờ Ban Giám Hiệu và các chị đồng nghiệp hướng dẫn mà nay tôi đã tự tin hơn. Tôi luôn tâm niệm, dù là nghề nào mình cũng phải đặt tâm huyết vào nó, đặc biệt là nghề giáo. Để làm tốt vai trò của mình thật không phải là chuyện dễ dàng, còn rất nhiều thử thách chờ đợi phía trước nhưng tôi có niềm tin vào chính mình. Cảm ơn nghề đã cho tôi những bài học và những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mong rằng tôi và mỗi cô giáo mầm non sẽ cố gắng dành mọi sự nhiết huyết để có thể đem nụ cười, sự ấm áp đến các con và để mỗi ngày trẻ đến trường là một ngày vui.