CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ QUỐC TẾ IEYC

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc trẻ có thể dùng cùng lúc 2 ngôn ngữ sẽ mang lại lợi thế khác biệt. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng việc sử dụng 2 ngôn ngữ sẽ tác động tích cực đến não bộ, khiến trẻ tập trung tốt hơn và trở nên thông minh hơn. Vì thế, hệ chương trình Song ngữ với sự kết hợp giữa chương trình giáo dục vượt trội IEYC của Anh Quốc với các môn học truyền thống Việt Nam đã tạo nên nét độc đáo và khác biệt tại trường.

IEYC là gì?

Chương trình giáo dục mầm non Quốc tế IEYC của Fieldwork Education – một tổ chức giáo dục hàng đầu nước Anh với hơn 35 năm trong lĩnh vực cố vấn giáo dục và thiết kế chương trình quốc tế từ bậc mầm non đến bậc phổ thông trung học. IEYC là chương trình học quốc tế mang tính đột phá dành cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi, hướng đến khai thác tối đa năng lực của trẻ trong “giai đoạn vàng” của sự phát triển.

Hiện tại, IEYC được áp dụng cho 140 trường mầm non ở 47 quốc gia trên thế giới như Anh, Thụy Điển, Nga….

IEYC được thiết kế linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh đặc thù của mỗi quốc gia nhưng vẫn đảm bảo theo đúng cấu trúc chương trình chuẩn quốc tế. Trẻ được lĩnh hội nền tảng giáo dục toàn diện, kết hợp các giá trị truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc với giáo dục quốc tế toàn cầu để phát triển toàn diện trên 5 phương diện:

 • Thể chất
 • Nhận thức
 • Ngôn ngữ
 • Thẩm mỹ
 • Tình cảm và quan hệ xã hội

4 GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA IEYC

4 giá trị cốt lõi của IEYC là nền tảng và là kim chỉ nam cho mọi hoạt động học tập và phát triển của trẻ:

 • Sự độc lập và phụ thuộc (Independence and Interdependence): Chú trọng vào sự phát triển của trẻ trong khía cạnh cá nhân, xã hội và cảm xúc.
 • Giao tiếp (Communicating): Chú trọng phát triển kỹ năng giao tiếp của trẻ thông qua nghe, nói, đọc, viết, số đếm, hình dạng, đo lường, tin học, máy tính, nghệ thuật biểu cảm và sáng tạo.
 • Tìm hiểu và học hỏi (Enquiring): Chú trọng phát triển khả năng tìm hiểu, học hỏi về cá nhân, những người xung quanh và thế giới.
 • Sống vui sống khỏe (Healthy living and Physical well-being): Chú trọng vào việc hình thành và phát triển thái độ tích cực đối với sức khỏe, tự chăm sóc bản thân và các hoạt động thể chất.

Các đơn vị học tập của IEYC

Mỗi đơn vị học tập được thiết kế dựa trên một chủ đề trung tâm (Theme) hấp dẫn, thú vị và liên kết chặt chẽ với 4 giá trị cốt lõi nhằm kích thích sự tò mò học hỏi của trẻ. Một số chủ đề trung tâm có thể kể đến như To The Rescue!, This is Me, The Brilliant Bug Ball, Weather Wonders, Dinosaur Detectives, Ocean Treasure, Once Upon a Time and Animal Rescuers….

Nguyên tắc nhận xét, đánh giá trẻ

Ưu điểm của IEYC là tập trung vào cả quá trình học tập không chỉ đơn lẻ từng giai đoạn. Vì vậy, giáo viên được đào tạo bài bản trong cách quan sát và tương tác với trẻ để có đánh giá đúng cho cả quá trình và hỗ trợ kịp thời cho từng cá nhân. Mỗi học sinh sẽ có một quyển nhật ký hoạt động (Class diary) và được giáo viên cập nhật thường xuyên.

Quá trình học tập của chương trình IEYC

 1. Điểm khởi đầu (Entry Point): Giáo viên lên kế hoạch quan sát, tương tác và giao tiếp với từng học sinh để nắm bắt được sở thích và điều khiến trẻ thật sự tò mò muốn khám phá và trải nghiệm.
 2. Nắm bắt sự tò mò, hiếu kì của trẻ (Capturing Curiosity): Giáo viên phải quan sát, lắng nghe, đặt câu hỏi và phản ánh những điều khiến trẻ thích thú và quan tâm.
 3. Kích hoạt môi trường học tập (Enable the Environment): Giáo viên kích hoạt một môi trường mà học sinh cảm thấy an toàn để khám phá và có cơ hội cho sự phát triển xã hội, cảm xúc của cá nhân.
 4. Bức tranh toàn cảnh (The Big Picture): Điều này chuẩn bị cho trẻ những trải nghiệm học tập mới, đồng thời giúp thiết lập kết nối với trải nghiệm và kiến thức cũ và phản ánh được những hiếu kì, tò mò cần được khám phá của trẻ.
 5. Khám phá và thể hiện (Explore and Express): Trẻ có cơ hội tham gia, gắn kết bản thân vào các hoạt động học tập theo từng cấp độ khác nhau.
 6. Điềm kết thúc (Exit Point): Trẻ được phản ánh, chia sẻ hiểu biết, trải nghiệm kiến thức vừa học với bạn bè và mọi người xung quanh.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

Ivy áp dụng “Thuyết trí thông minh đa diện” của Giáo sư H. Gardner

Nhà trường lấy trẻ làm trọng tâm, đồng thời kết hợp với nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến như, dạy học theo dự án, dạy học qua trò chơi, trực quan sinh động… giúp trẻ được phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

 • Các bài học thiết kế chú trọng sự khác biệt, kích thích trí thông minh cho từng trẻ.
 • Xây dựng nền tảng giúp trẻ tự khám phá khả năng của bản thân để tăng tính ham học và hiểu cách học.
 • Trẻ tự tìm dáp án cho những câu hỏi, thắc mắc của bản thân qua những trải nghiệm và hoạt động thực tế dưới sự định hướng của giáo viên phụ trách
 • Giáo viên thống nhất cùng dự án nhưng áp dụng linh hoạt các phương pháp dạy học và để giúp trẻ dễ tiếp cận kiến thức trên nhiều bình diện khác nhau.

Giúp nuôi dưỡng tinh thần tự lập, chủ động của trẻ thông qua hình thức học tập thú vị theo nhiều chủ đề khác nhau.

CLB NĂNG KHIẾU & DÃ NGOẠI

CLB Năng khiếu

Ngoài việc theo học chương trình chính khóa, với mong muốn thúc đẩy sự phát triển toàn diện, trẻ còn được khuyến khích theo đuổi và phát triển năng khiếu riêng qua những hoạt động năng khiếu như học bơi, học đàn, học võ… Các hoạt động của CLB Năng khiếu được chọn lọc và đưa vào chương trình hầu hết đều miễn phí. Tuy nhiên, tùy theo một số hoạt động có thu thêm khoản phí phù hợp để thanh toán cho các Huấn luyện viên cộng tác cùng trường.

Dã ngoại thực hành

Trẻ nhỏ thường học qua chơi và học ở khắp mọi nơi, từ các hoạt động hằng ngày, hoạt động vui chơi bên ngoài cùng các bạn. Thông qua các chuyến dã ngoại, các em có cơ hội phát triển trải nghiệm học tập và mở rộng thế giới quan. Ivy thiết kế các chuyến đi phù hợp với từng độ tuổi ở bậc Mầm non, giúp trẻ phát triển thêm các kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp với bạn bè, tự tin hơn khi ở bên ngoài.

Các hoạt động dã ngoại thường được tổ chức như tham quan Thảo cầm viên, nhà hát, rạp chiếu phim, nông trại vui vẻ…

Nguyên tắc giáo dục Ivy

Trẻ em là trung tâm

Tạo điều kiện phát triển các kỹ năng và nuôi dưỡng sự sáng tạo của trẻ để chuẩn bị cho các bậc học tiếp theo trong nước và quốc tế.

Phát triển toàn diện

Thúc đẩy sự phát triển toàn diện trên 5 bình diện: Thể chất, Nhận thức, Ngôn ngữ, Thẩm mỹ, Tình cảm và quan hệ xã hội

Phương pháp tiên tiến

Áp dụng phương pháp dạy – học tiên tiến: Học qua Chơi (Play-based approach), phản hồi tổng thể (Total Physical Response), học tập theo đội nhóm (Cooperative learning).

Kết hợp gia đình

Gia đình và Nhà trường cùng đồng hành mật thiết trên con đường nuôi dạy trẻ.

Lý do lựa chọn Ivy

 • Là thành viên của IEYC Vương Quốc Anh, cung cấp chương trình mầm non Quốc tế tốt nhất toàn cầu hiện đang được triển khai tại 140 trường học và 47 quốc gia.
 • Chương trình Song ngữ được biên soạn dựa trên chương trình mầm non Quốc tế IEYC, kết hợp với chương trình mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nhằm giúp trẻ thụ hưởng sự ưu việt của hai nền giáo dục.
 • Mỗi lớp học luôn có hai giáo viên Việt Nam và nước ngoài chăm sóc và dạy dỗ trẻ.
 • Ứng dụng thuyết “Trí thông minh đa diện”, tôn trọng sự khác biệt của từng trẻ.
 • Phương pháp tiếp cận dựa trên chơi “play based approaches” được đưa vào trong tất cả các môn học nhằm giúp trẻ phát triển cá nhân, xã hội và cảm xúc.
 • Chú trọng đến việc phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần, rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết thông qua đa dạng các hoạt động ở trường cũng như những chuyến dã ngoại.
 • Nuôi dưỡng và phát triển các kỹ năng mềm, cảm xúc tích cực ở trẻ, góp phần định hình nhân cách, và phát triển chỉ số cảm xúc EQ.
 • Phát triển tư duy và óc sáng tạo. Thông qua các chủ đề riêng biệt được triển khai trên lớp, trẻ tự do sáng tạo những đồ vật theo sở thích và suy nghĩ của bản thân, từ đó phát triển kỹ năng tư duy và sự sáng tạo độc nhất theo từng cá thể.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, an toàn và được thiết kế theo chủ để của bài học đầy cuốn hút. Trẻ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi trong nhà và ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên, mang đến sự khỏe khoắn, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường xung quanh.
 • Trẻ được tiếp cận với nhiều học liệu phong phú, đồ chơi an toàn, đa dạng
 • Chế độ dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi đang phát triển của trẻ
 • Đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và yêu thương trẻ.

Giới thiệu về Ivy Education Holdings

1000+

Học sinh

300

Giáo viên / nhân viên

70+

Lớp học

9

Trường